Thứ Sáu tuần 4 Phục Sinh: Đi Trên Đường Thầy (Ga 14,1-6)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Sáu ngày 13.05.2022 (Ga 14, 1-6).

Tin Mừng hôm nay tường thuật cho chúng ta về một đoạn đối thoại giữa Chúa Giêsu và các môn đệ. Đoạn đối thoại này nằm trong bối cảnh bữa ăn sau cùng của Chúa Giêsu với các môn đệ. Bữa ăn này được bao trùm bởi một bầu khí mà trong đó sự chia ly, tình yêu và sự phản bội đan xen vào nhau. Bầu khí này đã làm cho các môn đệ thật xao xuyến và hoang mang.

Chính trong sự xao xuyến và hoang mang, Chúa Giêsu hướng các môn đệ đến một bầu trời hạnh phúc. Bầu trời hạnh phúc này sẽ là nền tảng cho niềm hy vọng nơi các môn đệ. Một niềm hy vọng mà không có hoang mang hay đau khổ nào có thể dập tắt được. Bầu trời hạnh phúc mà Chúa Giêsu hướng các môn đệ tới đó là “được ở trong nhà của Cha”. Và bởi vì là người Con duy nhất nên chỉ có Chúa Giêsu mới biết đường dẫn tới nhà Cha. Và hơn thế nữa, Chúa Giêsu không chỉ là người dẫn đường mà chính là con đường. Cho nên không có ai có thể đến được nhà Cha mà không đi qua Chúa Giêsu.

Cuộc sống của chúng ta ngày nay, nhiều lúc cũng bị bao trùm bởi bầu khí của những xao xuyến và lo sợ. Chúng ta xao xuyến và lo sợ về một tương lai bấp bênh; một thiệt hại không vượt qua được; về những suy sụp của tuổi già; một căn bệnh không thể chữa khỏi; nạn đói; bạo lực; sự ô nhiễm môi trường; v.v. Chính những xao xuyến và lo sợ này, nhiều khi lại trở thành lời chất vấn về niềm tin của chúng ta. Nhất là khi đứng trước những đau khổ và bất công mà chúng ta không thể lý giải được, nếu không có được một nền tảng vững chắc cho niềm tin và hy vọng, ta sẽ rất dễ đi đến sự buông suôi và tuyệt vọng.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Trước những bấp bênh của những cơn bão đời, trước những hoang mang của những biến cố ập đến trong cuộc sống, xin Chúa thương dạy mỗi người chúng ta biết để cho niềm hy vọng được ở trong nhà của Chúa định hướng cuộc đời chúng ta!

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Gioan

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.