Thứ Sáu tuần 6 Thường Niên: Vác Thập Giá Chính Mình (Mc 8, 34 – 9, 1)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Sáu ngày 18.02.2022 (Mc 8, 34 – 9, 1).

Lẽ thường, để thu hút người khác đến với mình hay tham gia vào tổ chức của mình, người ta đưa ra những lời chào mời hấp dẫn và lôi cuốn. Thế nhưng, cách mà Chúa Giêsu kêu gọi chúng ta hoàn toàn trái hẳn với thế gian: “Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo”. Rõ ràng, Ngài đã không mê hoặc chúng ta bằng những lợi lộc hay giá trị tạm bợ, chóng qua.

Điều mà chúng ta cần minh định là: Thiên Chúa không vui thích với những đau khổ, khốn khó của con người. Nhưng Chúa Giêsu đã dùng chính con đường đau khổ, con đường thập giá để tiêu diệt mọi khổ đau và nhất là sự chết, nhằm đưa con người tiến tới sự sống vĩnh cửu trong bình an, hạnh phúc. Đó chính là tin vui, là niềm hy vọng cho tất cả chúng ta. Suy gẫm Lời Chúa hôm nay dường như giúp ta nhận ra rằng,  mọi hy sinh, khó khăn, gian khổ mà bạn và tôi, cách này hay các khác, gặp phải trong cuộc đời này đều có giá trị của nó. Điều quan trọng là ta có vững lòng tin tưởng và phó thác để trung thành bước theo Chúa hay không? Bên cạnh đó, ta cũng cần ý thức sự lôi cuốn của những đam mê: danh – lợi – thú và những dính bén vào của thế gian, những sự phù vân dễ làm ta xa Chúa và đánh mất chính căn tính của mình. “Vì được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì người ta nào có lợi gì?”.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Phải chăng, đã nhiều lần trong cuộc sống, vì mãi chạy theo những lôi cuốn, quyến rũ của cuộc sống trần thế này mà bạn và tôi đã vô tình lạc xa con đường Chúa mời gọi để đưa ta đến hưởng sự sống đời đời? Nguyện xin Chúa thương gia tăng lòng tin, cậy, mến để bạn và tôi, tất cả chúng ta đều biết can đảm từ bỏ những gì bất xứng mà vững bước theo Chúa trên đường tiến về Quê Trời.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Mac_cô

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.