Thứ Tư Lễ Tro: Bố Thí, Ăn Chay, Cầu Nguyện Cách Kín Đáo (Mt 6,1-6.16-18)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Tư ngày 02.03.2022 (Mt 6, 1-6. 16-18).

Với việc cử hành nghi thức xức tro, chúng ta bắt đầu một cuộc hành trình thiêng liêng và sám hối của Mùa Chay Thánh nhằm giúp chúng ta hướng đến việc cử hành mầu nhiệm Vượt Qua – đỉnh cao của ơn cứu độ. Chúng ta sẽ đón nhận dồi dào ân sủng của Thiên Chúa để chúng ta được đổi mới và bước đi trong ơn thánh của Ngài.

Tin Mừng hôm nay dẫn ra cho ta thấy những việc làm cụ thể của Mùa Chay Thánh, đó là: thực thi công bằng, làm việc bác ái, ăn chay hãm mình và cầu nguyện. Tuy nhiên, khi thực thi những công việc này, ta phải thực thi cách âm thầm, kín đáo, tránh phô trương, không ồn ào. Như Lời Chúa đã nói: “khi làm việc lành phúc đức, anh em phải coi chừng, chớ có phô trương cho thiên hạ thấy. Bằng không, anh em sẽ chẳng được Cha của anh em, Đấng ngự trên trời, ban thưởng”.

Do vậy, Mùa Chay Thánh, trước hết, mời gọi bạn và tôi sống tinh thần khiêm tốn, tinh thần ẩn sâu nơi cõi lòng và nơi nội tâm của chúng ta, bởi trong sự thầm lặng của tâm hồn, chúng ta sẽ gặp Đấng biết chúng ta, nhìn thấy, luôn yêu thương và tha thứ cho mọi lỗi lầm của chúng ta. Kế đến, Mùa Chay Thánh cũng mời gọi chúng ta trở về nơi chính bản thân của mình để hoán cải và gặp gỡ chính Chúa. Trong Chúa Kitô chịu đóng đinh –  “Đấng mà Thiên Chúa đã biến thành hiện thân của tội lỗi vì chúng ta” (2 Cr 5,21), ý chí ấy của Thiên Chúa đã lên tới mức độ đổ mọi tội lỗi của chúng ta trên Con của Ngài. Thế nên, thời gian của Mùa Chay Thánh này, bạn và tôi hãy tận dụng mọi cách thức để gặp gỡ Thiên Chúa nhiều hơn qua những giờ cầu nguyện, qua thánh lễ, qua bí tích Giao hòa, qua những việc lành phúc đức, qua công việc bác ái, qua trách nhiệm của gia đình và xã hội, qua tình yêu và sự tha thứ đối với tất cả anh chị em của mình.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Nguyện xin Chúa thương ban Thánh Thần của Chúa đến biến đổi đời sống chúng ta và dẫn dắt ta trở về với đường ngay nẻo chính của Chúa.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Mac_cô

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.