Thứ Tư tuần 1 Thường Niên C: Ưu Tiên Cho Việc Cầu Nguyện (Mc 1, 29-39)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứngày 12.01.2022 (Mc 1, 29-39).

Bài Tin Mừng hôm nay tiếp tục kể về một ngày cuối tuần, lịch sống và làm việc Chúa Giêsu: Sau khi đã giảng một bài làm cho dân chúng nức lòng ca ngợi trong hội đường Caphácnaum, trưa Chúa Giêsu ghé nhà Phêrô chữa bệnh cho nhạc mẫu của ông, chiều tối làm bác sĩ đa khoa chữa bệnh cho nhiều người, và mờ sáng ngày hôm sau Ngài đi cầu nguyện.

Khác với những tường thuật khác, Chúa Giêsu thường đòi hỏi một sự van xin khẩn thiết hoặc một lời tuyên xưng đức tin, nhưng hôm nay, bạn thấy Chúa Giêsu chỉ cầm lấy tay bệnh nhân, hoặc đặt tay lên họ để chữa bệnh mà không nói gì cả. Có lẽ đây là lần duy nhất thánh Phêrô về thăm bà mẹ vợ được Tin Mừng nói đến, thiết nghĩ có lẽ Phêrô đã mời Chúa Giêsu ghé nhà bà nghỉ chân sau những ngày vất vả. Chúa đã cúi xuống, cầm tay và chữa lành bệnh cảm sốt cho bà mẹ vợ Phêrô. Hành động này nói lên ý nghĩa gì? Phải chăng, bạn chỉ thực sự được lành sạch bệnh linh hồn, khi bạn mời Chúa đến ghé thăm tâm hồn bạn? Chúa đã không ngại cúi xuống, thì bạn cũng hãy đưa tay cho Ngài nắm lấy và nâng bạn đứng dậy khỏi sự khốn cùng mà tội lỗi đang đè nặng trên bạn.

Sáng sớm thức dậy, Chúa Giêsu đến nơi vắng vẻ cầu nguyện. Suốt ngày bận rộn với con người, Chúa Giêsu phải dành buổi sáng sớm để cầu nguyện. Điều đó cho thấy, đối với Chúa, việc cầu nguyện là quan trọng biết bao. Chúa Giêsu cầu nguyện vì yêu mến, khao khát được kết hiệp với Chúa Cha. Chúa Giêsu cầu nguyện để tìm thánh ý Chúa Cha, tìm sự hướng dẫn sáng suốt cho cuộc đời. Vì thế trước khi bắt tay vào làm việc, Chúa cầu nguyện với Đức Chúa Cha để múc lấy nguồn sức mạnh cho hoạt động truyền giáo.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Để nhận ra rằng: Người môn đệ muốn dấn thân rao giảng Tin mừng, mở rộng Nước Chúa không thể đi ra ngoài những chỉ dẫn khuôn mẫu của Thầy Chí Thánh. Phải biết múc lấy nguồn sức mạnh ở nơi Chúa Cha qua việc cầu nguyện. Coi việc cầu nguyện như cội nguồn của mọi hoạt động. Chuyên tâm học, đọc, suy gẫm Lời Chúa để có sự thấu hiểu và có thể nói về Chúa, kể về Chúa cho người khác. Nhất là phải làm chứng cho lời rao giảng bằng chính đời sống yêu thương bác ái.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Mac_cô

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.