Thứ Tư tuần 33 TN B: Sinh Lợi Cho Nước Chúa (Lc 19, 11-28)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Tư ngày 17.11.2021 (Lc 19, 11-28).

Tin Mừng hôm nay thuật lại việc một ông chủ đi xa trao lại cho các đầy tớ gìn giữ những nén bạc của ông. Nghĩa là khi dựng nên chúng ta, Thiên Chúa trao cho chúng ta một ân huệ tuỳ khả năng từng người, rồi Ngài ban cho chúng ta sức khoẻ, thời giờ, tài năng, để chúng ta làm sinh lợi cho Ngài. Điều ông chủ muốn là sinh lời chứ không phải chôn giấu tiền bạc của ông chủ, để chờ khi ông về trả lại. Cũng vậy, Thiên Chúa ban cho bạn ơn đức tin qua Giáo Hội, bạn cần làm cho đức tin lớn mạnh qua việc thực thi đức ái Kitô Giáo.

Người sinh lợi được mười nén hay năm nén, nghĩa là những ai biết dùng ơn Chúa để hoàn thiện bản thân và mưu ích cho tha nhân, cho cộng đoàn, Giáo xứ và Giáo hội. Người nhận nén bạc rồi chôn giấu đi, nghĩa là dù mang trên mình Ấn tích Rửa tội nhưng đã không sống đạo, đã để cho hạt giống đức tin bị chôn vùi và không sinh hoa trái gì cho đời sống thiêng liêng.

Mời bạn lắng nghe Tin Mừng hôm nay, và tự hỏi chính mình: Là một người Kitô hữu, là con cái của Chúa, bạn được Chúa ban cho nhiều ơn lành hồn xác, cuộc sống bản thân. Thế nhưng, liệu bạn đã sống xứng đáng bổn phận của mình đối với Chúa, qua việc thờ phượng Chúa trên hết mọi sự chưa? Bạn có cầu nguyện, kết hiệp với Chúa, hay bạn  lười biếng, bỏ quên việc đọc kinh cầu nguyện, đến độ sống khô khan, nguội lạnh, vô cảm trước tình thương của Chúa? Chúa ban cho bạn Lời của Chúa, dạy dỗ, hướng dẫn bạn đi trên con đường công chính, sống đức tin và đức mến, bạn đã siêng năng đọc và suy niệm Lời Chúa chưa?

Như những người trong dụ ngôn được ông chủ trao cho nén bạc để sinh lời, mỗi chúng ta đều là một quản lý của Chúa về món quà trong cuộc sống mà Ngài đã trao ban. Ðó là cái vốn chúng ta có bổn phận phải làm lời cho Chúa. Hãy nỗ lực không ngừng để sinh lời cho Chúa, bạn nhé! Nguyện xin Ngài ban ơn để bạn biết lắng nghe và thực hành các lời Chúa dạy. Đồng thời biết sống đức tin, nuôi dưỡng đức tin và chia sẻ đức tin của mình cho mọi người. Với gia đình và với tha nhân, bạn cũng hãy sống bác ái, yêu thương và phục vụ mọi người. Trên tất cả, hãy yêu mến Chúa hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và yêu một cách chân thành, hy sinh, đơn sơ. Đây là điều đẹp lòng Chúa!

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba tuần 33 TN B: Đức Tin Sống Động (Lc 19,1-10)

Bài kế tiếp

Thứ Năm tuần 33 TN B: Chúa Khóc Thương (Lc 19, 1-10)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.