Thứ Tư tuần 4 Phục Sinh: Tin Vào Ánh Sáng Thật (Ga 12, 44-50)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Tư ngày 11.05.2022 (Ga 12, 44-50).

Bài Tin Mừng hôm nay được Chúa Giêsu nói vào thời điểm rất quan trọng và trong khung cảnh công khai. Chỉ vài ngày trước lễ Vượt Qua và những người Do Thái từ khắp nơi đổ về Giêrusalem để dự lễ. Có lẽ bài Tin Mừng này cũng như là những lời nói cuối cùng của Chúa Giêsu. Vậy, nếu là cuối cùng, thì dường như những Lời ấy phải rất quan trọng. Ai tin vào Ngài là tin vào Chúa Cha, ai từ chối Ngài cũng là từ chối Chúa Cha, bởi vì Chúa Giêsu và Chúa Cha là một.

Niềm tin của chúng ta, là con cái của Chúa, phải được tỏ lộ công khai trong cuộc sống của mình. Nó được biểu lộ công khai bằng niềm tin tưởng tuyệt đối vào Chúa Giêsu, Người là Con Thiên Chúa và Thiên Chúa là Cha của tất cả chúng ta. Niềm tin công khai ấy được thể hiện trước hết ở đời sống cá nhân của mỗi chúng ta, mối tương quan của ta với Chúa. Một người có tương quan tốt và gắn kết với Chúa, người đó sẽ sống như Lời Chúa dạy. Dù có khó khăn, người đó không bỏ cuộc, nhưng là một niềm phó thác và tin tưởng vào Chúa. Người đó cũng không thẹn thùng giữa đám đông khi phải làm chứng cho niềm tin của mình, nhưng biểu lộ sự thành tín và tình yêu của mình vào Chúa cho người khác.

Niềm tin công khai cũng được thể hiện trong mối tương quan của ta với người khác. Niềm tin công khai của chúng ta được thấy rõ hơn cả là việc chúng ta có lui tới với Chúa trong thánh lễ không. Tuy nhiên, chúng ta đi tham dự thánh lễ không phải để công khai cho người khác biết rằng tôi có đi, hoặc tôi đã giữ luật, nhưng nó biểu lộ cách mãnh liệt rằng tôi chính là con cái của Chúa và là một con chiên trong đoàn chiên của Chúa; tôi là con cái của Giáo Hội, tôi cùng với mọi người đi thờ phượng và ngợi khen Chúa.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay, để nhận ra rằng, niềm tin công khai của chúng ta được thể hiện bởi mối quan hệ cá nhân với Chúa và mối tương quan cộng đồng nhân loại. Bất kể ở đâu, bất cứ khi nào, chúng ta thể hiện được tình yêu của Chúa cho người khác là lúc ta đã tin vào Đấng mà Chúa Cha sai đến, là Chúa Giêsu Kitô. Nguyện xin Chúa tăng thêm đức tin cho chúng ta, bởi tin và yêu luôn đồng hành với nhau!

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Gioan

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.