Thứ Tư tuần 5 Phục Sinh: Sinh Hoa Trái (Ga 15,1-8)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Tư ngày 18.05.2022 (Ga 15, 1-8).

Bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu cũng lấy lại hình ảnh cây nho và cành nho để nói lên tương quan của Ngài với các môn đệ. Tương tự như cành lìa cây sẽ bị héo khô và chết ngay vì mất nguồn sống, thì những ai tách lìa khỏi sự sống duy nhất là Đức Kitô, cũng sẽ hư mất đời đời. Vâng, cành nho sống được là nhờ hút nhựa sống từ thân cây, nhưng kỳ thực, nó không phải hút để ra lá mà là để sinh hoa trái.

Khi sử dụng hình ảnh cây nho – cành nho này, Chúa Giêsu khẳng định sự hiện hữu của Thiên Chúa và sự hiện hữu của con người. Chỉ có Thiên Chúa mới tự hữu, còn con người chỉ hiện hữu lệ thuộc vào sự sống của Thiên Chúa. Cụ thể, sự sống tâm linh của chúng ta sẽ không còn khi tách lìa với Đức Kitô là “sự sống” như Ngài từng tuyên bố: “Thầy là Sự Sống”. Tuy nhiên, chức năng của cành nho không phải là trơ trụi hoặc ra lá, mà là phải sinh hoa trái, sinh hoa trái tốt chứ không phải hoa trái xấu, nếu không thì phải bị cắt bỏ để khỏi làm tổn hại đến cây và các cành khác.

Không sinh hoa trái – Đó là tình trạng của những con người ích kỷ chỉ lo cho mình, được hưởng bao ân huệ của Chúa nhưng lại không chia sẻ cho tha nhân, nhất là thiếu đi tinh thần loan báo Tin Mừng. Việc yêu mến Thiên Chúa thật tự nó sinh hoa trái, người luôn có sự sống thân tình với Thiên Chúa thì cũng đương nhiên có đời sống tương quan đức ái với mọi người. Thế còn sinh hoa trái xấu là thế nào? Đó là những ai hời hợt với ơn Chúa, hoặc để cho những thứ tác động bên ngoài xâm nhập đục khoét tâm hồn, nên đời sống họ không thể sinh hoa trái công phúc việc lành cho Giáo Hội.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Xin cho chúng ta luôn biết kết hiệp mật thiết với Chúa, để được thông truyền sự sống thần linh, hầu ta được sống, được hiện hữu và sinh hoa trái ngọt lành cho Chúa!

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Gioan

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.