Thứ Tư tuần 6 Thường Niên: Tỏ Tường Trong Tay Chúa (Mc 8, 22-26)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Tư ngày 16.02.2022 (Mc 8, 22-26).

Bài Tin Mừng hôm nay kể về việc dân chúng dẫn đến cho Chúa Giêsu một anh mù và anh đã được Chúa đặt tay chữa lành. Tuy nhiên, các thức chữa bệnh của Chúa Giêsu hôm nay hầu như khác với những lần trước đó, khi Ngài không đòi bệnh nhân có sự khao khát được chữa lành, phải xin hay phải tuyên xưng lòng tin, và cách chữa bệnh của Ngài cũng có vẻ khó khăn hơn. Có thể nói, trong việc chữa lành này mang thêm một ý nghĩa mới, khi nói lên việc Thiên Chúa luôn đi bước trước để cứu độ con người, nhưng con người cũng khó đón nhận ơn Chúa hơn khi thiếu đi sự tuyên xưng niềm tin.

Quả vậy, khác với các bệnh nhân khác, họ ao ước được gặp Chúa Giêsu, vượt qua mọi rào cản để chạy đến với Ngài và tha thiết cầu xin Ngài chữa lành… Còn anh mù trong bài Tin Mừng hôm nay, anh được người ta đưa đến, anh không khao khát tìm kiếm, không quỳ lạy cầu xin, không tuyên xưng niềm tin vào Đấng có thể chữa lành bệnh cho anh. Nghĩa là anh như một người đã an phận trong kiếp mù tối, không còn tin vào ai có thể chữa lành cho mình được nữa: an phận, buông xuôi và dửng dưng dù mọi người xung quanh đem anh đến với Chúa và nói cho anh biết Chúa sẽ chữa lành.

Chúa Giêsu đã kéo anh mù riêng ra, phun nước vào mắt và hỏi anh: “Anh thấy gì không?” Anh mù đáp: “Tôi thấy người ta như những cây cối đi lại”. Rồi Ngài lại đặt tay trên mắt anh, anh trông rõ và khỏi hẳn; anh thấy tỏ tường mọi sự. Qua lời tường thuật của thánh Máccô, ta có thể thấy có vẻ như Chúa Giêsu gặp khó khăn hơn khi chữa bệnh cho anh mù này, khi lần đầu phải phun nước miếng vào mắt anh ta mà anh vẫn còn lờ mờ, cho đến lần hai Ngài đặt tay lên mắt anh thì anh mới thấy rõ. Thiết nghĩ, cách chữa bệnh mang tính biểu tượng, với dấu hiệu khả giác, người ta chỉ thấy mọi sự cách lờ mờ và khiếm diện, cho đến khi nhìn qua bàn tay của kỳ công Chúa, người ta mới thấy được sự thật toàn diện.

Mời bạn lắng nghe Lời Chúa hôm nay! Để thấy rằng, cử chỉ đặt tay nói lên một sự “đụng chạm” của Thiên Chúa với con người và là hành động trao ban Thánh Thần là Thần Khí soi sáng con người. Đồng thời, cũng nhận ra hình ảnh anh mù hôm nay cũng phản ảnh thực trạng của không ít người trong chúng ta, khi nhìn mọi sự dưới cái nhìn thành kiến của mình, để rồi nhìn mọi sự đầy tiêu cực và giả dối. Vì thế, nguyện xin Chúa cho đôi mắt tâm hồn bạn và tôi nên sáng, để luôn thấy được mọi kỳ công tốt đẹp Chúa thực hiện hằng ngày qua tha nhân và qua cuộc đời.

Video Kinh Thánh Tân Ước Công Giáo, Lời Chúa Hằng Ngày Hôm nay: #Video_Kinh_Thánh_Công_Giáo #Video_Tin_Mừng #Lời_Chúa_hằng_ngày #Tin_Mừng_Theo_Thánh_Mac_cô

Vinkmag ad

Bài trước

Thứ Ba Tuần 11 Thường Niên: Hãy Yêu Kẻ Thù (Mt 5, 43-48)

Bài kế tiếp

Thứ Năm Tuần 11 Thường Niên: Lời Kinh Tuyệt Hảo (Mt 6, 7-15)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.