Video Thứ Năm tuần 26 TN B: “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít” (Lc 10,1-12)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Năm ngày 30.09.2021 (Lc 10, 1-12)

Bạn thân mến, Tin Mừng hôm nay nhắc nhớ chúng ta về tinh thần nghèo khó đích thực. Cuộc sống nghèo khó của Chúa Giêsu là một chọn lựa: Ngài đã chọn sinh ra trong nghèo khó; Ngài đã lớn lên trong khó nghèo; và trong ba năm sống công khai, Ngài đã chọn lựa nếp sống nghèo khó. Khi sai các môn đệ đi rao giảng Nước Trời, Ngài cũng đã khuyến dụ các ông hãy sống khó nghèo. Ra đi hai tay không, người ta tiếp đón thì ở lại, người ta không niềm nở thì ra đi, giũ bỏ lại mọi thứ bụi trần, đó là hình ảnh của sự siêu thoát mà Chúa Giêsu luôn đòi hỏi ở những môn đệ của Ngài.

Ðây quả thực không chỉ là điều kiện của những người môn đệ, của những nhà truyền giáo hay các tu sĩ: nghèo khó là đồng phục của mọi người mang danh hiệu Kitô. Nghèo khó là bộ mặt đích thực của các nghĩa tử của Thiên Chúa, họ phải giũ bỏ tất cả để mặc lấy phẩm giá của những con người được tái sinh. Vậy thế nào mới là có tinh thần nghèo khó đích thực?

Xin thưa, có tinh thần nghèo khó đích thực có nghĩa là luôn biết giữ khoảng cách đối với của cải vật chất, biết sử dụng nó như phương thế để tìm kiếm và xây dựng những giá trị Nước Trời, như công bằng, bác ái, liên đới. Một cách cụ thể, hơn có tinh thần nghèo khó đích thực là biết mưu cầu cho công ích, biết san sẻ với người túng thiếu, biết làm ra của cải, nhưng không thuộc về của cải. Giờ đây, mời bạn cùng lắng nghe Lời Chúa ngày hôm nay, để thấu suốt và thấm nhuần hơn về lời dạy mặc lấy tinh thần khó nghèo nơi Đức Giêsu.

Vinkmag ad

Bài trước

Video Tin Mừng Lễ Kính Các Tổng lãnh Thiên Thần Micae, Gábrien và Raphaen

Bài kế tiếp

Video Tin Mừng Lễ kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu (Mt 18, 1-5)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.