Video Tin Mừng Chúa Nhật 27 TN: Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, loài người không được phân ly (Mc 10,2-16)

Lời dẫn vào video Tin Mừng Chúa Nhật ngày 03.10.2021 (Mc 10, 2-16).

“Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, loài người không được phân ly”.

Phụng vụ Chúa Nhật hôm nay đề cập tới một vấn đề căn bản, cốt yếu nhất của xã hội loài người: đó chính là HÔN NHÂN GIA ĐÌNH. Tin Mừng Mc 10, 2-16 như muốn đưa nhân loại và mọi người về những trang đầu của sách Khởi Nguyên khi Thiên Chúa tạo dựng vũ trụ, tạo dựng con người có nam có nữ để họ sống với nhau trong mối giây ràng buộc, bất khả phân ly của đôi lứa. Đây là gia đình đầu tiên của lịch sử con người.

Chúa Giêsu đã mạnh mẽ kết án việc rẫy vợ và ly dị. Bên cạnh đó, Ngài luôn đề cao giá trị của hôn nhân, vì thế câu nói của Chúa Giêsu: “Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, loài người không được phân ly là nền tảng vững chắc cho đời sống hôn nhân gia đình. Vợ chồng trở nên một huyết nhục trong sự tôn trọng, yêu thương nhau, đặt mình dưới quyền năng tạo dựng của Thiên Chúa. Chính Chúa Giêsu đã nâng bậc hôn nhân lên hàng Bí Tích và mặc lại cho hôn nhân vẻ đẹp ban đầu đã bị tội lỗi làm cho lu mờ, che khuất.

Mời bạn cùng lắng nghe Lời Chúa hôm nay. Nguyện xin Chúa soi sáng để bạn luôn ý thức sứ vụ loan báo Tin Mừng tình thương của Chúa cho tha nhân, bằng việc xây dựng cho gia đình mình ngày một hòa hợp hạnh phúc hơn, các thành viên trong gia đình luôn biết nghĩ đến nhau và yêu thương phục vụ nhau nhiều hơn.

Vinkmag ad

Bài trước

Video Tin Mừng Lễ nhớ Các thiên thần hộ thủ (Mt 18, 1-5.10)

Bài kế tiếp

Video Thứ Hai tuần 27 TN B: “Ai là anh em tôi?” (Lc 10,25-37)

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.