Video Tin Mừng Thứ Bảy 25/9/2021: Lc 9,43b-45

Lời dẫn vào video Tin Mừng Thứ Bảy ngày 25.09.2021 (Lc 9, 43c-45)

Bạn thân mến, bài Tin Mừng hôm nay kể lại: “mọi người bỡ ngỡ về tất cả các việc Đức Giêsu đã làm”. Thật vậy, Ngài vừa chữa lành một bé trai bị quỉ ám, mà các môn đệ bất lực; trước đó, còn có biến cố Đức Giêsu biến hình sáng rực trên núi. Mọi người, trong đó có các môn đệ, đang bỡ ngỡ, nghĩa là kinh ngạc thán phục. Thế nhưng ngay chính vào giây phút thành công vẻ vang này, Đức Giêsu lại bất ngờ tiên báo về cuộc Thương Khó sắp đến. “Con Người sắp bị nộp vào tay người đời” (Lc 9, 44).

Một Giêsu đầy uy lực sẽ phải lùi bước trước một thế lực khác. Một Giêsu có quyền năng cao cả của Thiên Chúa lại phải chịu thua. Hẳn lời tiên báo này đã làm các môn đệ hết sức bối rối. Thế nhưng, đây không chỉ là lời báo trước của Đức Giêsu, mà Ngài còn muốn dạy các môn đệ rằng những gì sẽ xảy ra cho Ngài không chỉ thuộc bình diện số phận phải đón nhận, nhưng còn là một lựa chọn, một kế hoạch, một mặc khải tuyệt đỉnh của Thiên Chúa. Thật vậy, cuộc Thương Khó và Thập Giá Đức Kitô mặc khải Lòng Thương Xót của Thiên Chúa đối với con người đầy tội lỗi. Cuộc Thương Khó và Thập Giá Đức Kitô mặc khải thân phận con người không phải là hình phạt và cũng không phải là con đường dẫn đến sự chết, nhưng là đến sự sống, ngang qua sự chết.

Giờ đây, mời bạn cùng xem, cùng nghe và cùng đắm mình vào video Lời Chúa sau đây. Hãy cùng chúng tôi bước vào tương quan cá vị với Ngài trong cầu nguyện, giải bày những ưu tư của bạn cho Ngài về hành trình vác Thập Giá của Ngài, và về hành trình vác Thập Giá của chính bản thân bạn. Ước mong sao Lời của Ngài sẽ làm cho trái tim bạn bừng cháy lên, giúp bạn thấu hiểu và cảm nếm ngày một sâu sắc hơn sức mạnh và sự khôn ngoan của Thiên Chúa, được tỏ bày nơi mầu nhiệm Vượt Qua.

Vinkmag ad

Bài trước

Video Tin Mừng Thứ Sáu 24/9/2021: Lc 9,18-22

Bài kế tiếp

Video Tin Mừng Chúa Nhật 26/9/2021: Mc 9,38-43.45.47-48

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.